New SỨc mẠnh tiỀm Ẩn
Mỗi chng ta, khi được sinh ra, đều c năng lực ring v nghĩa nhất định với cuộc đời.

***

Chuyện kể rằng c một người thợ đ khng bằng lng với chnh mnh v vị tr của mnh trong cuộc sống. Một hm, anh đi ngang qua nh của thương gia giu c; nhn qua cnh cửa mở, anh thấy c rất nhiều của cải, tiền bạc v những vị khch quan trọng. "Thương gia mới quyền lực lm sao", anh thợ đ nghĩ thầm.

Anh cảm thấy ghen tị, ước mnh c thể được như vị thương gia kia, v chn ght cuộc sống của một người thợ đ. Bỗng đột nhin, như c php lạ, anh trở thnh một thương gia giu c, hưởng cuộc sống vinh hoa, ph qu. Anh khinh ght tất cả những người ngho khổ hơn anh.

ước mơ của anh thợ đ

Nhưng ngay sau đ, anh gặp một vin quan lớn đi qua. ng ta được ngồi trn chiếc kiệu sang trọng nhiều người khing, theo sau l l những người lnh đnh cồng ching hộ tống. Tất cả mọi người, d giu c như thế no cũng phải ci lạy khi vị quan đ đi qua. "Quan chức mới quyền lực lm sao", anh ta nghĩ v ước mnh c thể trở thnh một vin quan cấp cao.

Sau đ, anh ta lại trở thnh vin quan lớn như ước nguyện, ngồi trn chiếc kiệu nhiều người khing, theo sau l cc đon người ty tng v ai gặp anh cũng phải ci cho. Nhưng khổ nỗi, ma h năm ấy l ma h rất nng, anh ta cảm thấy bức bối, kh chịu khi lc no cũng phải chui trong chiếc kiệu.

Anh ta ngước nhn mặt trời. Ồ, n thật kiu hnh! Mặt trời đang tỏa những tia sng tự ho bất chấp sự hiện diện của anh ta. "Mặt trời mới quyền lực lm sao", anh ta nghĩ v ước mnh c thể trở thnh mặt trời.

Ước muốn của anh ta cũng thnh sự thật. Anh thợ đ biến thnh mặt trời, tỏa thứ nh nắng dữ dội xuống mọi người, thiu đốt cc cnh đồng v bị những người nng dn nguyền rủa. Nhưng bỗng một đm my đen lớn bay đến chắn ngang anh ta v tri đất khiến cho những tia nắng của anh khng thể chiếu xuống tri đất nữa. "Những đm my mới quyền lực lm sao", anh ta nghĩ v ước mnh trở thnh một đm my.

V anh thợ đ trở thnh đm my, tri bồng bềnh qua cc cnh đồng v những ngi lng. Anh che hết nắng của vạn vật ở pha dưới v bị mọi người la ht. Bỗng anh ta nhận ra rằng, mnh đang bị đẩy bởi một lực rất lớn. Đ chnh l gi! "Gi mới quyền lực lm sao!", anh thợ đ thốt ln v lại mong muốn mnh trở thnh gi.

Anh lại biến thnh gi, thổi hất tung những vin ngi lợp mi nh, nhổ bật rễ cy v bị mọi người on giận. Nhưng chỉ một lc sau, anh ta thấy mnh khng thể di chuyển thm. C vật g đ cản khng cho anh ta đi tiếp với sức mạnh khủng khiếp v anh khng thể no chống lại được. Đ l một bức tường đ cao cht vt! "Đ mới quyền lực lm sao!", anh thợ đ ước mnh l biến thnh đ.

Sau khi trở thnh đ, anh nghĩ anh sẽ c sức mạnh hơn bất cứ thứ no trn tri đất. Nhưng khi anh vừa đứng đ, anh nghe thất tiếng ba v tiếng đục đang gầm vang dưới chn. Anh thấy mnh đang dần bị thay đổi. "Ci g c thể mạnh mẽ hơn một hn đ?". Anh ta nhn xuống dưới v thấy những người thợ đ đang cần mẫn lm việc.

Cu chuyện về người thợ đ đ cho chng ta một bi học về sức mạnh bản thn. Nhiều khi chng ta khng thực sự biết mnh đang nắm giữ những sức mạnh tiền ẩn no. V chỉ khi thay đổi, chng ta mới nhận ra được gi trị của bản thn mnh. Hy học cch khm ph bản thn v trn trọng những g mnh c!

Mỗi chng ta, khi được sinh ra, đều c nghĩa nhất định với cuộc đời!