Announcement

Collapse
No announcement yet.

New Tnh thƯƠng v ĐiỀu kiỆn

Collapse
X
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • New Tnh thƯƠng v ĐiỀu kiỆn

  New Tnh thƯƠng v ĐiỀu kiỆn
  Cu chuyện dưới đy xảy ra lu lắm rồi bn Do Thi.

  ***

  Một ngy kia, khi những vin chức chnh phủ đang sữa chữa, xy cất một chuồng b th họ trng thấy trong gc nh c một ci ổ chuột. Họ bn dng dng khi đuổi mấy con chuột trong đ chạy ra. Một hồi sau quả thật c chuột chạy ra, từng con, từng con một...

  cu chuyện về hai con chuột

  Sau đ mọi người nghĩ rằng chuột đi hết rồi. Nhưng khi họ vừa mới bắt đầu dọn dẹp th thấy hai con chuột nữa đang chen nhau ra khỏi miệng ổ. Sau một hồi cố gắng, cuối cng hai con lọt ra được. Điều lạ l sau khi ra ngoi ổ, hai đứa khng chạy đi liền m đuổi nhau ở gần lối ra, dường như con ny đang muốn cắn đui con kia.

  Mọi người kinh ngạc lại gần coi thử, th họ thấy một con bị m, khng thấy g cả, cn con kia đang cố gắng để cho con m cắn đui n, để n ko con m đi tẩu thot.

  Sau khi chứng kiến sự việc xảy ra, ai nấy đều xc động, khng ni nn lời. Tới giờ ăn, nhm người ngồi quy quần v bắt đầu bn luận về những g xảy ra giữa hai con chuột.

  Một vin chức La M nghim nghị ni:" Ti nghĩ mối quan hệ giữa hai con chuột đ cũng giống như giữa vua v quan". Những người kia nghĩ một hồi rồi ni:" Th ra thế!" Vin chức La M rất lấy lm hnh diện.

  Một người Do Thi khn ngoan ln tiếng:" Ti nghĩ mối quan hệ giữa hai con chuột đ giống như l vợ với chồng". Mấy người kia ngẫm nghỉ một hồi nữa, ai cũng thấy c l, đồng tn thnh. Ni xong, mặt người Do Thi lộ vẻ mn nguyện.

  Một người Trung Hoa, quen với truyền thống rất mạnh mẽ ở Trung Hoa l hiếu thuận với cha mẹ, ni: "Ti nghĩ mối quan hệ giữa hai con chuột kia cũng giống như tnh nghĩa mẹ con". Những người kia lại nghĩ một hồi nữa, cảm thấy điều ny c l hơn. Họ tỏ tn thnh lần nữa. Gương mặt người Trung Hoa bộc lộ nt khim tốn chuyn nghiệp.

  Lc đ, một người hay lm phc, đầu c đơn thuần đang ngồi dưới đất chống tay ln cằm, nhn mấy người kia vẻ hoang mang: "Hai con chuột kia sao lại phải c quan hệ với nhau chứ?"

  Thời gian bỗng nhin dừng lại. Cả ton vẻ mặt sững sờ, nhn về pha người kia, khng ni một lời. Vin chức La M, người Do Thi, v người Trung Hoa, ba người ln tiếng lc ny đều ci đầu xấu hổ, khng dm trả lời.

  Thật vậy, tnh thương v điều kiện khng dựa vo lợi lộc, tnh bạn, sự thủy chung hay huyết thống. Thật ra n khng cần một quan hệ no cả.
Working...
X